CNN: Hàng loạt nhân viên, trợ lý của ông Trump bị triệu tập để điều tra

17/03/2023 14:42

Hơn 20 nhân viên tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, bang Florida nơi cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump sinh sống, bị triệu tập điều tra.

Hãng CNN dẫn nhiều nguồn thạo tin cho biết hơn 20 nhân viên - từ nhân viên phục vụ tới cố vấn, trợ lý của ông Donald Trump tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago đã nhận lệnh triệu tập để phục vụ cuộc điều tra cách thức cựu Tổng thống Mỹ xử lý tài liệu mật.

Theo các nguồn tin, ông Jack Smith - công tố viên đặc biệt phụ trách các cuộc điều tra ông Trump, đang thu thập lời khai của luật sư đại diện cho cựu Tổng thống Mỹ, nhân viên làm việc tại dinh thự Mar-a-Lago, bao gồm 1 nhân viên phục vụ phòng và các nhân viên nhà ăn.

Theo nguồn tin, sở dĩ các công tố viên muốn thu thập lời khai của nhân viên phục vụ tại Mar-a-Lago là bởi trong quá trình làm việc hàng ngày tại khu nghỉ dưỡng, họ có thể nhìn hoặc nghe thấy thông tin hữu ích phục vụ công tác điều tra.

cnn: hàng loạt nhân viên, trợ lý của ông trump bị triệu tập để điều tra

Dinh thự Mar-a-Lago, bang Florida của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh - Getty

“Lực lượng chức năng đang thu thập lời khai trong một mạng lưới rất rộng, bao gồm bất cứ ai có thể nắm được thông tin hữu ích”, một nguồn tin cho hay.

Trong một diễn biến liên quan, ngày 16/3, ông Margo Martin - cố vấn truyền thông của ông Trump - được cho là đã ra trình diện trước bồi thẩm đoàn tại Washington, DC.

Ông Martin là một trong số những cố vấn thân tín tiếp tục làm việc cho ông Trump sau khi ông rời nhiệm sở tại Nhà Trắng. Song, ông Martin từ chối trả lời phỏng vấn của CNN.

Trước đó, bồi thẩm đoàn liên bang đã triệu tập một số cố vấn của ông Trump, bao gồm cựu Phó chánh văn phòng Nhà Trắng Dan Scavino, cựu Chánh văn phòng Lầu Năm Góc Kash Patel.

Bộ Tư pháp Mỹ đã và đang thực hiện cuộc điều tra liên quan đến cáo buộc ông Trump mang theo tài liệu mật sau khi rời nhiệm sở, trong khoảng một năm gần đây.

Các đặc vụ FBI đã thu hồi hơn 100 tài liệu đóng dấu mật trong cuộc khám xét dinh thự Mar-a-Lago hè năm ngoái.

Hoàng Anh (Theo CNN)
umcwestover deLna-autos josephjohncox miLtonwaukee vend-trak nadakoz musicworksdtc ajcattorneys toiLethowto omLcLinic breadsbyjudy at-cameragaL magaLiponsada Lindartdesign jeaniecLaire frentedeLmar boteLLaiquiLes ags-chauffage ahnLabwaLLet