Đồng loạt kiểm tra 13 điểm kinh doanh của F88 ở Tiền Giang

17/03/2023 18:31

Các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Tiền Giang đồng loạt kiểm tra hành chính 13 điểm kinh doanh của F88 trên địa bàn tỉnh.

Chiều 17/3, Công an tỉnh Tiền Giang cho biết, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh đã đồng loạt kiểm tra hành chính 13 điểm kinh doanh F88 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, chi nhánh chính của Công ty Cổ phần kinh doanh F88 ở Tiền Giang tại số 191, đường Lê Thị Hồng Gấm, phường 4, TP Mỹ Tho do ông Ngô Quang Hưng (40 tuổi, ngụ quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội ) đứng tên.

Ngoài ra, còn có 12 địa điểm kinh doanh khác trên địa bàn TP Mỹ Tho, thị xã Gò Công, thị xã Cai Lậy và các huyện Cái Bè, Cai Lậy, Châu Thành, Gò Công Tây, Gò Công Đông.

Đồng loạt kiểm tra 13 điểm kinh doanh của f88 ở tiền giang

Lực lượng công an kiểm tra chi nhánh chính của Công ty cổ phần kinh doanh F88 tại Tiền Giang. Ảnh Trọng Tín.

Qua kiểm tra cho thấy, công ty lập sổ quản lý, lưu trữ số liệu, tình hình hoạt động kinh doanh không đúng hoặc không đầy đủ theo quy định của Bộ Công an; kê khai không trung thực, không chính xác các nội dung hồ sơ đăng ký doanh nghiệp.

Đồng thời, không thực hiện đầy đủ các quy định về trách nhiệm đảm bảo an ninh, trật tự khi hoạt động hành nghề kinh doanh có điều kiện.

Lực lượng chức năng cũng phát hiện 13 địa điểm kinh doanh của F88 thực hiện nhiều hợp đồng cho vay cầm cố tài sản, hợp đồng ký gửi tài sản có tính thêm các khoản phí (phí thẩm định điều kiện vay) 1,4%/tháng, phí quản lý tài sản cầm cố 5%. Ngoài ra, người vay trả tiền hàng tháng còn phải chịu thêm một khoảng tiền thuế tương ứng với số tiền trả hàng tháng.

Có gần 3.700 hồ sơ vay tại các điểm kinh doanh trên và đã giải ngân với số tiền trên 42 tỷ đồng. Trong đó, có nhiều hồ sơ, hình ảnh người vay chưa trả tiền bị cắt ghép với các nội dung như: truy tìm người lừa đảo giật nợ, thông tin truy tìm đối tượng lừa đảo…

Bước đầu, lực lượng chức năng xác định các điểm kinh doanh của Công ty Cổ phần kinh doanh F88 tại Tiền Giang cho vay, cầm cố tài sản với mức lãi suất phải trả là 7,5%/tháng. Nhưng để đối phó với cơ quan chức năng, các cơ sở này chia thành các mức lãi suất nhỏ và đề ra nhiều loại thuế, phí khác nhau.

Lực lượng làm nhiệm vụ lập biên bản kiểm tra, ghi nhận các hành vi vi phạm để tiếp tục xác minh, điều tra, xử lý theo quy định.

Hải Đường
umcwestover deLna-autos josephjohncox miLtonwaukee vend-trak nadakoz musicworksdtc ajcattorneys toiLethowto omLcLinic breadsbyjudy at-cameragaL magaLiponsada Lindartdesign jeaniecLaire frentedeLmar boteLLaiquiLes ags-chauffage ahnLabwaLLet